7 điểm khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại

T6, 04 / 2017 12:31 |

1. Ngồi thẳng: Theo Bright Side, càng chiếm nhiều không gian khi ngồi, bạn càng giống người thành công hơn. Tức là, bạn nên ngồi thẳng lưng, mở rộng vai để thể hiện sự tự tin, thay vì khép nép, lấy tay ôm mặt.

2. Cử chỉ đúng mực: Nếu bạn phóng đại biểu cảm, hành động của mình, người khác sẽ nghĩ bạn đang nói dối hoặc cố che giấu điều gì đó.

3. Thả lỏng tay: Theo các chuyên gia, khoanh tay được coi là dấu hiệu cho thấy: “Tôi không linh hoạt, tôi không đồng ý với những gì bạn nói”. Khi giao tiếp, khoanh tay không phải là thói quen tốt, cho dù bạn vẫn mỉm cười tự tin.

4. Không chạm tóc: Nếu bạn có thói quen cho tay lên tóc, hãy nhanh chóng bỏ nó, bởi đây là cử chỉ thể hiện sự quá thận trọng, không quan tâm đến những điều người khác đang nói.

5. Cười: Thể hiện thái độ vui vẻ ở đúng nơi, đúng thời điểm cho thấy bạn là người có khả năng kiểm soát mọi tình huống, luôn giữ được bình tĩnh ngay cả khi đang căng thẳng, tức giận.

6. Giao tiếp bằng mắt: Khi nói chuyện, nếu không dám nhìn vào mắt người khác chứng tỏ bạn đang có điều gì phải giấu. Tuy nhiên, nếu liên tục nhìn chằm chằm vào đối phương, họ sẽ cảm thấy đang bị bạn đe dọa. Vì thế, hãy dùng đôi mắt một cách linh hoạt để đạt hiệu quả trong giao tiếp.


7. Bắt tay chặt: Nếu bạn quá hời hợt khi bắt tay, người khác sẽ thấy không được tôn trọng. Hãy làm một cách dứt khoát, đủ mạnh mẽ để thể hiện sự tự tin của bạn.

Theo Zing

Let’s block ads! (Why?)

Báo Gia đình & Xã hội – Chuyên mục Kỹ năng sống


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android


Bài viết cùng chuyên mục
Loading...