5 điều phụ nữ nên làm sau khi trái tim tan vỡ vì đàn ông

T6, 04 / 2017 09:26 |

Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, bạn luôn có cơ hội để tìm thấy tình yêu đích thực của mình. 5 bước dưới đây sẽ giúp làm lành trái tim đã bị tổn thương của bạn và khiến bạn có thể tìm lại cảm giác yêu đương như lúc ban đầu.

1. Cho phép bản thân làm điều mình muốn

Không có gì là sai khi bỏ tất cả những tổn thương lại đằng sau, để nó trôi vào dĩ vãng. Hãy dành thời gian và không gian để khóc. Bạn đừng ngại bày tỏ cảm xúc với những người xung quanh như bạn bè thân thiết và gia đình của mình. Họ ở đó là để giúp đỡ bạn, luôn sẵn sàng lắng nghe và cho bạn một bờ vai để khóc.

Quan trọng nhất là hãy để bản thân cảm thấy thoải mái và đó không phải là điều gì xấu hổ cả. Không ai sai khi khóc, ngay cả khi việc khóc lóc rất xấu xí. Điều quan trọng nhất bạn nên làm là để cho bản thân cảm thấy quên đi những nỗi đau.

Không cảm thấy hạnh phúc trong một thời gian dài cũng là một điều tồi tệ với bạn. Khi bạn khóc tất cả những giọt nước mắt đã được giải tỏa hết ra bên ngoài, đó cũng là khoảng thời gian để bạn làm mới bản thân mình.

2. Đừng vội vã yêu người khác

Trở lại cuộc sống thường ngày có thể là khó khăn đối với bạn. Thông thường, sau những nỗi đau chúng ta vẫn phải tự quyết định đi làm hoặc đi học vào ngày hôm sau. Không nên để nỗi đau ấy tiếp diễn nhưng cũng đừng bắt ép bản thân mình. Đừng nên vội vàng và cố gắng tìm một người đàn ông khác để yêu ngay.

Trái tim của bạn sẽ không thể xử lý kịp nhiều chuyện cùng một lúc. Hãy chắc chắn là trái tim của bạn có đủ thời gian để chữa lành và hồi phục. Trái tim, tâm trí và cơ thể của bạn sẽ tốt hơn khi có khoảng thời gian lâu dài cân bằng lại mọi chuyện.

3. Dành thời gian cho bạn bè và gia đình


Chia sẻ nổi buồn cùng bạn bè, bạn sẽ nhận lại nhiềm vui.

Chia sẻ nổi buồn cùng bạn bè, bạn sẽ nhận lại nhiềm vui.

Thời gian ở một mình cũng khá tốt nhưng đó cũng không phải là tốt nhất. Hãy cho phép bản thân tương tác xã hội bằng cách dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè và gia đình. Bạn bè sẽ luôn luôn ở đó và sẽ luôn dành thời gian cho bạn khi bạn cần. Họ ở đó để lắng nghe và giúp bạn vượt qua nỗi buồn ấy. Họ giúp bạn có thể đưa ra những quyết định dứt khoát và trở thành một người phụ nữ tốt hơn, mạnh mẽ hơn bạn trước đây.

Bạn bè sẽ làm cho bạn cười, nhìn mọi việc từ một góc độ mới và sẽ ở phía sau ủng hộ giúp bạn vững bước trên đôi chân của mình.

4. Làm những điều tốt đẹp cho chính mình

Đừng tự nhốt mình trong căn nhà trống trải. Hãy kéo rèm cửa ra, mở toang cánh cửa sổ, mặc quần áo thật đẹp, rời khỏi căn nhà và làm một điều gì đó tốt đẹp cho bản thân. Hít thở bầu không khí trong lành, đi dạo hoặc chạy bộ cũng là ý kiến hay. Và hãy đến một nơi nào đó mà bạn chưa bao giờ bạn đặt chân tới nữa nhé! Điều ấy thật thú vị phải không nào?


Tự lên kế hoạch công việc cho mình, làm một số thứ mà bạn biết nó sẽ làm cho bạn hạnh phúc và quên đi những điều không vui trong trái tim mình. Luôn duy trì những thói quen tích cực và làm những điều bạn yêu thích sẽ giúp trái tim bạn được hàn gắn cho đến khi nó được chữa lành hoàn toàn.


Hãy đi đến một nơi xa mà bạn chưa bao giờ đặt chân tới

Hãy đi đến một nơi xa mà bạn chưa bao giờ đặt chân tới

5. Hãy cứ để mọi chuyện qua đi

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bạn cần để mọi chuyện qua đi. Đừng tiếp tục níu kéo quá khứ, hãy để trái tim của bạn được chữa lành hoàn toàn bằng cách quên đi nó. Đừng ngần ngại để quá khứ ở lại phía sau và mong chờ vào tương lai.

Tất nhiên, mối quan hệ đã qua có thể đã đúng vào thời điểm đó nhưng với hiện tại thì nó không còn đúng nữa. Cánh cửa này đóng lại thì sẽ có một cánh cửa khác tốt hơn được mở ra.

Đến một thời điểm nào đó, bạn đừng ngại ngần bước qua cánh cửa đó và hãy để nó đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn đến. Bạn có thể không nhận ra ngay bây giờ, nhưng với từng bước chân bạn đi nó giúp bạn tiến gần hơn đến hạnh phúc mà mình đang tìm kiếm. Tất cả việc bạn cần làm là bước từng bước một và sẵn sàng đón nhận hạnh phúc.

Hoài Phương (Theo Familyshare)

Let’s block ads! (Why?)

Báo Gia đình & Xã hội – Chuyên mục Kỹ năng sống


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android


Bài viết cùng chuyên mục
Loading...